ผู้เขียน หัวข้อ: ความรู้เรื่องโรครวมทั้งอาการใกล้กันที่อาจเกิดขึ้นได้จากการเป็นโรคสะเก็ดเงิน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-04-2019 , 17:29:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1287
    • ดูรายละเอียด

หากว่าในปัจจุบันยังไม่รู้จักแจ่มแจ้งว่าโรคสะเก็ดเงินเกิดขึ้นจากอะไร โดยมีความรู้ความเข้าใจว่ามีเหตุมาจากมูลเหตุด้วยกันหลายสาเหตุอีกทั้งต้นสายปลายเหตุทั้งจากภายนอกรวมทั้งในร่างกายร่วมกันกระตุ้นให้อาการของโรคนี้แสดงออกมา และก็อีกต้นเหตุหนึ่งสันนิษฐานว่าเป็นผลมาจากความเปลี่ยนไปจากปกติของระบบภูมิต้านทานของร่างกาย หรือโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง และก็การที่เป็นโรคสะเก็ดเงินนี้ก็อาจจะเป็นผลให้กำเนิดโรคและก็อาการข้างเคียงต่างๆได้ ดังเช่น

โรคข้ออักเสบ

ในคนป่วยโรคสะเก็ดเงิน มักจะมีอัตราการเกิดโรคข้อรวมทั้งเอ็นอักเสบร่วมด้วยโดยที่ผู้เจ็บป่วยอาจมีอาการของข้ออักเสบนำมาก่อน เกิดขึ้นพร้อมๆกับผื่น หรือตามหลังผื่นก็ได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคนเจ็บที่มีลักษณะอาการข้ออักเสบมักมีอาการข้ออักเสบเกิดขึ้นนำมาก่อนจะมีการเกิดผื่น บริเวณที่มีความเสี่ยงต่อการอักเสบอย่างเช่น รอบๆ ข้อศอก เข่า ข้อมือ ข้อนิ้วมือในส่วนของปลายนิ้วมือ ข้อหัวไหล่ ข้อบั้นท้ายข้อกระดูกต้นคอ และก็กระดูกสันหลังฯลฯ โดยจะมีลักษณะบวมแดงร้อน

อาการหนาว อ่อนเพลียเรื้อรัง

ในผู้ที่เป็นโรคสะเก็ดเงินที่มีลักษณะผื่นร้ายแรง เป็นต้นว่าเป็นผื่นตามตัวทั่วตลอดตัว มีลักษณะอาการอักเสบ ผื่นขึ้นแดง แล้วก็ผิวที่ลอกตลอดระยะเวลา จะทำให้ผู้ป่วยสูญเสียสารโปรตีนไปกับผิวที่ลอกออกจำนวนมาก แล้วก็ยังสูญเสียน้ำออกทางผิวหนังมากกว่าที่ควรจะ ผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงก็เลยมักรู้สึกหนาวจากการเสียความร้อนทางผิวหนังและก็มีอาการเหน็ดเหนื่อยเรื้อรังจากการสูญเสียโปรตีน


นอกเหนือจากนั้นผู้ที่เป็นโรคสะเก็ดเงินบางรายที่มีลักษณะอาการร้ายแรงอาจจะเป็นผลให้มีลักษณะไข้ขึ้น ปวดเมื่อยตามตัว รวมทั้งกำเนิดตุ่มหนองที่ผุพองขึ้นตามร่างกายได้

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สะเก็ดงเงิน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://peskin.lnwshop.com/

Tags : โรคสะเก็ดเงิน,สะเก็ดงเงิน,รักษาสะเก็ดเงิน