ผู้เขียน หัวข้อ: จำหน่ายสปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ ประสิทธิภาพอันดับ 1 ของเมืองไทย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-04-2019 , 16:31:18
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 751
    • ดูรายละเอียด

     ในขณะนี้จำต้องยอมรับว่ามีคนหันมาให้ตวามสนใจในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้พลังงานตอบแทนหรือการประหยัดพลังงานมากยิ่ง โดยหนึ่งนั้นนั้นที่คนหันมาสนใจซึ่งก็คือ “โซล่าเซลล์” โดยโซล่าเซลล์ เป็น อุปกรณท์ที่เปลี่ยนพลังงานก็สามารถที่จะแปลงเหนื่อยนพลังงานได้ จำนวนมากแล้วนั้นนิยมที่จะนำเอาใช้ในครัวเรือน ดังนี้ก็เนื่องมาจากไฟโซล่าเซลล์ในปัจจุบันมีราคาที่ถูกกว่าคราวก่อนมากมาย ซึ่งต้องบอดว่ากว่าาที่ผลิตขึ้นจากโซลล่าเซลล์นั้นสามารถเอาไปใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ที่สำคัญยังสามารถที่จะนำกระแสไฟที่ผลิตได้ในตอนกลางวันเก็บเอาไว้ในแบตเตอรี่แล้วประยุกต์ใช้รีบด่วนหรือช่วงกลางคืนได้ ไม่เพียงแค่เพียงแค่นั้นยังสามารถเอามาต่อพ่วงระบบไฟฟ้าที่สร้างขึ้นจากโซลาร์เซลล์ กับระบบของการไฟฟ้าได้อีกด้วย
 

 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

     โดยในขณะนี้การนำพลังงานจากแสงอาทิตย์มาใช้ประโยชน์สามารถที่จะแยกได้เป็น 2 ประเภท ดังเช่น การสร้างกระแสไฟด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ รวมทั้งการผลิตไฟฟ้าด้วยความร้อนที่มาจากแสงตะวัน ซึ่งการสร้างไฟฟ้าด้วยแสงตะวันสามารถที่จะนำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วก็เหมาะสมกับประเทศไทย เป็น การใช้เซลล์อาทิตย์ (solar cell) ที่เป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า โดยการนำเอาสารกึ่งตัวนำ ขึ้นรถกึ่งตัวนำจำพวกของสารหลักที่ใช้สำหรับในการผลิตโซล่าเซลล์ ปัจจุบันนิยมใช้กันอยู่ 2 ชนิดตัวอย่างเช่น 1.โซล่าเซลล์ที่ทำจากสารกึ่งตัวนำประเภทซิลิคอน ลำดับที่สามรถยนต์จะแบ่งตามรูปแบบของผลึกที่เกิดขึ้นในรูปแบบที่เป็นรูปผลึก (Crystalline) และแบบที่ไม่เป็นรูปผลึก (Amorphous) และ 2.โซล่าเซลล์ที่ทำจากสารประกอบที่ไม่ใช่กึ่งตัวนำอย่างซิลิคอน เป็นโซล่าเซลล์ที่มคุณภาพสูงถึง 25% ขึ้นไป แม้กระนั้นมีราคาสูงมาก จึงไม่นิยมประยุกต์ใช้บนพื้นแผ่นดิน เหมาะกับที่จะนำไปใช้งานสำหรับดาวเทียมรวมทั้งระบบรวมแสงสว่างเป็นส่วนมาก แม้กระนั้นแต่ในเรื่องของการพัฒนากระบวนการสร้างยุคใหม่จะทำให้โซล่าเซลล์ชนิดนี้สามารถที่จะแพงถูกลง และสามารถประยุกต์ใช้เพิ่มมากขึ้นในอนาคต แต่ว่าในขณะนี้ประยุกต์ใช้เพียงแต่ 7 % ของปริมาณที่มีใช้ทั้งสิ้น นอกนั้นแล้วในเรื่องของปัจจัยต้ง่างๆกผ็มีผลกระทบต่อสมรรถนะของแผงโซลาเซล์เหมือนกัน
 


 สำหรับคำว่า “สมรรถนะของแผงโซลาร์” หมายความว่า ผลลัพธ์กำลังไฟฟ้าที่สามารถวัดได้ต่อหนี่งหน่วยพื้นที่หน้าตัด ดังนี้ประสิทธิภาพของแผงโซลาร์ที่ได้นั้นจำนวนมากจะมีตัวแปรอยู่หลายตัวด้วยกัน ดังเช่น

   -    ประเภทของโซลาร์เซลล์ การเพิ่มสมรรถนะโดยรวมของแผงโซลาร์สามารถทำได้โดยตรงด้วยการเลือกใช้เซลล์ที่มีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการแปลงพลังงานแสงสว่างให้มาเป็นกำลังไฟฟ้าสูง แต่อย่างไรก็แล้วแต่การใช้เซลล์คุณภาพสูง ย่อมส่งผลให้ราคาของแผงสูงตามด้วย

   -    ในเรื่องของโครงสร้างของแผง ต้องบิกว่าโครงสร้างของแผงที่ดี สามารถที่จะช่วยทำให้แผงมีคุณภาพสูงมากขึ้น อาทิเช่น การใช้กระจกที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของลดการสะท้อนแสงเป็นองค์ประกอบของแผง จะสามารถช่วยให้เซลล์โดนแสงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นำมาซึ่งการทำให้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้น
 

   -    เรื่องของความเข้มของสนามแม่เหล็กที่ตกกระทบสำหรับไฟฟ้าที่โซลาร์เซลล์ผลิตได้ ส้่วนใหญ่แล้วนั้นจะขึ้นอยู่กับความลำแข้งของแสง ถ้าเกิดแสงที่ตกกระทบแผงมีความเข้มที่สูง แผงก็จะผลิตกระแสไฟได้มาก แตในขณะเดียวกันแรงดันไฟฟ้าจะแปรตามความเข้มแสงสว่างน้อยมาก โดยเหตุนี้เวลาใดด็ดังที่พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตได้จะสูงมากขึ้น หมายความว่าความเข้มของแสงมากขึ้น

   -    เรื่องของอุณหภูมิ ต้องกล่าวว่าอุณหภูมิมีผลโดยตรงกับคุณภาพดารดำเนินการของโซลาร์เซลล์ พลังงานไฟฟ้าที่สามารถที่จะผลิตได้จะลดน้อยลง เมื่อเซลล์มีอุณหภูมิที่สูงขึ้น โดยธรรมดาผู้ผลิตแผงโซลาร์ส่วนใหญ่จะทำการเจาะจงข้อมูลทางด้านเทคนิคที่วัดจากการทดลองในสถานการณ์แวดล้อมมาตรฐานเป็น อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส แต่ขณะใดก็คงตามที่อุณหภูมิของแผงที่การใช้งานจริงอาจสูงถึง 45 องศาเซลเซียส ด้วยเหตุผลดังกล่าวในเรื่องของการออกแบบระบบเพื่อให้ได้กำลังไฟฟ้ารวมที่อยาก ชี้แนะว่าควรจะที่จะจำต้องคำนึงถึงอุณหภูมิเวลาใช้งานจริง หากส่วนประกอบของแผงสามารถที่จะระบายความร้อนได้ดี ก็จะสามรรถยนต์ช่วยให้ความสามารถของแผงสูงมากขึ้นได้อีกด้วย

ส่วนในรูปแบบของการต่อว่าดตั้งแผง เสนอแนะว่าไม่ควรที่จะมีเงาบดบังแผงโซลาร์เพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่ง เนื่องจากว่าอาจก่อให้คุณภาพของแผงน้อยลงได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับเพื่อการติดตั้งควรที่จะกระทำการจัดตั้งแผงโซลาร์ในสถานที่ที่ไม่มีเงาของวัตถุใดมาบดบัง .นอกจากนั้นแล้วการติดตั้งไม่ควรที่จะอยู่ไกล้ในสถานที่ที่เกิดฝุ่น และควรจะที่จะกระทำจัดตั้งแผงไฟโซล่าเซลล์ให้มีความลาดเอียงราว 10-15 องศา จากระดับเเนวนอน
 


ทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่เราจึงควรศึกษาเฉากับแผงโซลาเซลล์ นอจากนี้แล้วต้องพูดว่าในตอนนี้ยังมี โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ แล้วก็สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ ที่นิยมกันมากมายก่ายกอง ส่วนสไหรับคนใดกันที่กำลังมองหาโซล่าเซลล์หรือไฟโซลาเซลล์อยู่ เข้ามาใช้บริการกับพวกเรา SOLAR EXPERT ที่จัดว่าเป็นผู้นำเข้าโคมไฟไฟโซล่าเซลล์ พลังงานจากแสงอาทิตย์ อันดับ 1 ของเมืองไทย โดยสินค้าทุกชิ้นถูกทำรวมทั้งนำเข้าจากโรงงานชั้นแนวหน้า ที่สำคัญได้ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพจากทีมงานมืออาชีพ ส่วนในเรื่องของหนทางสำหรับในการติดต่อสามารถที่จะติดต่อผ่านทางเว็บหรือช่องทางต่างๆที่เราเปิดให้บริการ ปละสำหรับคนใดกันที่ต้องการจะดูสินค้าสามารถที่จะเข้าไปชมได้ที่ http://www.solarexpertshop.com หรือถ้าอยากจะได้คำแนะนำก็สามารถที่จะติดต่อดข้ามาได้ ทางเรายินดีที่จะให้บริการ
 
ที่มา บทความไฟโซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

Tags : สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์